Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã bị bệnh rồi có được không?

Nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của người Việt Nam ngày càng tăng. Mặc dù vậy nhưng không phải đối tượng nào cũng đáp ứng được điều kiện và yêu cầu để được tham gia bảo hiểm. Một trong những điểm loại trừ bảo hiểm đó là bệnh tật. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị bệnh rồi thì có tham gia được bảo hiểm nhân thọ hay không?

Những trường hợp khách hàng không tham gia được bảo hiểm nhân thọ

Nếu như khách hàng nằm trong những trường hợp sau thì quý khách sẽ không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các điểm loại trừ thông thường của các gói bảo hiểm nhân thọ như sau: Bệnh có sẵn, bệnh bẩm sinh, khuyết tật, khám định kỳ, nguyên nhân gây ra khi sử dụng bởi rượu, bia, các chất kích thích trái với quy định của pháp luật, HIV, AIDS…

Bị bệnh rồi có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của người Việt Nam ngày càng tăng

Tự tử trong vòng 24 tháng, các hành vi đánh nhau, phạm tội, hành vi cố ý của NĐBH, tham gia các hoạt động thể thao nguy hiểm. Ngoài ra những trường hợp  gặp nạn do thiên tai, sóng thần, động đất, nhiễm phóng xạ cũng không được tham gia.

Điều kiện sức khỏe của người tham gia bảo hiểm nhân thọ

Yếu tố sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất để công ty bảo hiểm chấp thuận hay từ chối bảo hiểm. Và đặc biệt với bảo hiểm nhân thọ thì tính trung thực rất quan trọng, mọi thông tin khai báo của bạn về tình trạng sức khỏe đều là cơ sở chi trả quyền lợi bảo hiểm về sau.

Có hai trường hợp, một là công ty dựa vào thông tin khai báo trên hồ sơ yêu cầu của bạn để quyết định, hai là yêu cầu khám sức khỏe để thẩm định thông tin chính xác hơn. Tuy nhiên chỉ có một số trường hợp độ tuổi tham gia cao và mệnh giá bảo vệ lớn mới bắt buộc khám sức khỏe.

Điều kiện sức khỏe của người tham gia

Với người tham gia hoàn toàn khỏe mạnh, cũng chưa từng điều trị bệnh trước đó thì hoàn toàn có thể tham gia bình thường. Với người đã có tiền sử bệnh án hoặc những triệu chứng có nguy cơ mắc bệnh cao thì công ty sẽ xem xét về loại bệnh, mức độ nặng nhẹ, thời điểm mắc bệnh và tình trạng sức khỏe hiện tại để quyết định.

Sức khỏe không chỉ là yếu tố quyết định bạn có thỏa mãn điều kiện tham gia bảo hiểm hay không mà còn là yếu tố quyết định mức phí cao hay thấp. Do vậy, tham gia bảo hiểm càng sớm thì mức phí càng tốt và bạn mới có thể được bảo vệ toàn diện nhất.

Quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bước đầu tiên khách hàng cần thực hiện kê khai thông tin vào giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm.

Tiếp theo đơn vị bảo hiểm sẽ thực hiện công việc tiếp nhận yêu cầu, đánh giá được rủi ro và đưa ra yêu cầu có cần thiết khám sức khỏe hay không, nếu có, thì yêu cầu cả mức khám cần thiết.

Sau khi tiếp nhận thông tin thì tiến hành thông báo cho khách hàng để khách hàng chọn lịch trình khám. Khách hàng tới khám theo quy định. Phòng khám chuyển kết quả về đơn vị bảo hiểm. Căn cứ vào kết quả này, đơn vị bảo hiểm đưa ra kết luận có chấp nhận bảo hiểm, chấp nhận bảo hiểm có điều kiện hoặc từ chối bảo hiểm hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *