Lãi suất bảo hiểm nhân thọ khi tham gia như thế nào?

Bên cạnh được đảm bảo về sức khỏe, thì nhiều khách hàng khi tham gia bảo hiểm rất quan tâm đến lãi suất. Vậy lãi suất bảo hiểm nhân thọ khi tham gia được hiểu như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ có khác gì với hình thức gửi tiết kiệm

Rất nhiều người nhầm tưởng loại bảo hiểm này giống như một kênh tiết kiệm của ngân hàng nên khá quan tâm đến yếu tố lãi suất nhận được khi tham gia.

Trên thực tế thì bảo hiểm nhân thọ là cách thức chuyển giao rủi ro tài chính của người tham gia cho công ty bảo hiểm. Đơn giản là khi người tham gia không may gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng thì được công ty bảo hiểm hỗ trợ tài chính kịp thời nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất cho họ.

Lai-suat-cua-bao-hiem-nhan-tho-1

Bảo hiểm nhân thọ là cách thức chuyển giao rủi ro tài chính của người tham gia cho công ty bảo hiểm

Chính vì vậy trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ yếu tố bảo vệ được đặt lên hàng đầu, yếu tố tiết kiệm để sinh lời chỉ là phần nhỏ. Đặc điểm này khác biệt hoàn toàn với cách thức gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi.

Nhìn chung thì bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm chính là hai hình thức có mục đích sử dụng khác nhau nên việc so sánh lãi suất giữa hai hình thức này là không hợp lý. Quan trọng là hình thức nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng số tiền tiết kiệm của bạn trong tương lai.

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ hiện nay như thế nào?

Mỗi dòng bảo hiểm nhân thọ đều có cơ chế chia lãi khác nhau.Với dòng bảo hiểm truyền thống thì ngoài các quyền lợi đảm bảo như quyền lợi đáo hạn, quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ hoặc vĩnh viễn… người tham gia còn được hưởng thêm quyền lợi từ kết quả kinh doanh của công ty bảo hiểm, đó là bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng.

Mỗi dòng bảo hiểm nhân thọ đều có cơ chế chia lãi khác nhau

Với dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư thì tuy cả hai sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị có phần phí và quyền lợi bảo hiểm tách thành hai phần riêng biệt là phần bảo hiểm và phần đầu tư nhưng cơ chế chia lãi hoàn toàn khác nhau.

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ không phải là mục đích của bảo hiểm nhân thọ vì đây là kênh dự phòng tài chính trước những rủi ro và tích lũy cho tương lai. Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần hiểu rõ mục đích của mình để chọn sản phẩm phù hợp và an tâm với quyền lợi được chi trả trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *