Bản chất bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi hiểu đúng bản chất bảo hiểm nhân thọ thì người tham gia sẽ có cái nhìn tổng quát và đúng đắn, từ đó lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, mục đích cũng như khả năng tài chính của mỗi người, mỗi gia đình.

Bản chất bảo hiểm nhân thọ là sự chia sẻ rủi ro

Mỗi khoản phí mà bạn đóng vào quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ là bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống. Do đó, bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là sự sẻ chia.

Mục đích chính tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là bảo vệ bạn  trước những rủi ro bất ngờ, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may gặp phải những rủi ro lớn, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi liên quan theo đúng hợp đồng đã ký kết. Lúc này bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò là tấm khiên hỗ trợ tài chính giúp người tham gia vượt qua khó khăn đang gặp. Bởi vậy, bạn nên hiểu và xem bảo hiểm nhân thọ như là một công cụ tài chính giúp gia đình đứng vững trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Bởi đó chính là sự chia sẻ rủi ro của công ty bảo hiểm với khách hàng của họ.

ban-chat-bao-hiem-nhan-tho-1

Bảo hiểm nhân thọ là sự chia sẻ rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp thêm yếu tố đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một kênh đầu tư hiệu quả khi tổng hòa được các yếu tố bảo vệ, tích lũy và kiểm soát rủi ro hiệu quả.

Với bảo hiểm nhân thọ có kết hợp đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi lãi suất cam kết theo từng năm hợp đồng, hoặc lựa sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị. Với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, người tham gia chính là chủ đầu tư của các quỹ và họ được tự do, linh hoạt lựa chọn kênh đầu tư cũng như số tiền đầu tư. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng lãi đầu tư thực tế từ các quỹ đầu tư mà mình đã chọn. Người tham gia có thể hưởng lãi cao, lãi thấp hoặc không có lãi phụ thuộc vào tình hình hoạt động của quỹ đầu tư.

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp thêm yếu tố đầu tư

Như vậy, bản chất thật của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ rủi ro và cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia không may gặp phải rủi ro bất trắc trong cuộc sống. Đối với bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi chưa cần, còn đến khi cần, khi đã gặp rủi ro, chưa chắc khách hàng có thể tham gia được nữa.

Do đó, trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần tìm hiểu kỹ điều khoản, đọc kỹ hợp đồng và đừng quên hiểu rõ bản chất của bảo hiểm nhân thọ, để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *